Chuyên mục
Bài viết bán hàng

Táo bón sau sinh sẽ không còn là nỗi lo

TÁO BÓN SAU SINH SẼ KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO – NẾU MẸ BIẾT ĐẾN #SỮA_NGHỆ_HERA

Táo bón sau sinh

Là vấn đề mà 50% mẹ mới sinh xong phải trải qua. Và chỉ có ai bị thì mới thấu hết cái đau rát mệt mỏi khổ sở của vấn đề tưởng nhỏ mà không nhỏ này.

Táo bón xảy ra do nhiều nguyên nhân:
– Sinh hoạt: 
+ Sau khi sinh, sản phụ thường hạn chế đi lại, nằm nghỉ trên giường nhiều, lại có chế độ ăn uống kiêng khem thiếu đa dạng, uống ít nước nên vận động của ruột yếu đi, phân lưu lại ruột lâu, bị ruột tái hấp thu nước nhiều nên phân khô, cứng lại gây táo bón.
+ Quan niệm ăn nhiều tôm thịt đỏ hải sản, chân chó chân giò để có sữa cho con. Tuy nhiên những loại thực phẩm này thường rất nhiều đạm và chất béo. Mẹ mới sinh còn thức đêm trông con mệt mỏi, nếu sinh mổ dùng kháng sinh còn làm chết nhiều lợi khuẩn. Lợi khuẩn ko tiết đủ enzyme để tiêu hóa sẽ dễ làm táo bón.

– Do sinh lý:
+ Phụ nữ ở thai kỳ cuối, vào thời điểm sắp sinh tử cung to, chèn ép các vùng kế cận trong đó có ruột kết.
+ Phụ nữ sau sinh thường mất huyết, khí huyết cực kém nên máu lưu thông chậm, sức khỏe yếu nữa máu không đến được đại tràng.

Khi nắm được nguyên nhân thì sẽ tìm cách xử lý dễ dàng hơn:

– Giảm lượng đạm/chất béo từ động vật, thay thế đan xen bằng nguồn đạm/chất béo từ thực vật (các loại hạt, ngũ cốc nguyên cám – nấu chín).

– Thường xuyên sử dụng các thực phẩm có chứa gừng, nghệ, ngải cứu là những thứ giúp bồi bổ khí huyết, làm ấm cơ thể lên. Đơn giản nhất là uống nước gừng, trà ngải cứu, cho nghệ vào các món ăn, uống Sữa Nghệ Hera mỗi ngày. Những loại này không gây nóng mà ngược lại nó có tính ôn-ấm, giúp làm khỏe cơ thể và đặc biệt là thận + hệ tiêu hóa, bài tiết.
– Uống đủ nước, và luôn uống nước ấm, tuyệt đối không uống nước lạnh.
– Ăn nhiều rau xanh củ quả, đặc biệt là những loại rau lá đậm, củ (củ cải, cà rốt,…), bí đỏ…
—-
———————-
SỮA NGHỆ HERA | Lành vết thương – Bù năng lượng
🌎 www.suanghehera.vn
📞 (0246) 6868 666 📲 0918212888
🛒 210 Lê Trọng Tấn, Hà Nội

#SữaNghệHera #Suanghehera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *